News - HienDai.JSC
USSH Job Fair 2024 - Cơ hội kết nối sinh viên Khoa Thông tin - Thư viện với nhà tuyển dụng

Sáng ngày 24/3/2024, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức “Ngày hội việc làm - Kết nối nhà tuyển dụng - USSH Job Fair 2024”. Chương trình có sự tham gia của gần 60 nhà tuyển dụng, đem tới gần 1.300 cơ hội việc làm ở nhiều lĩnh vực. Gian trại Khoa Thông tin - Thư viện có sự tham gia tư vấn hướng nghiệp của 4 doanh nghiệp gồm Trung tâm Công nghệ thông tin - Truyền thông VietNet (VietNet-ICT), Thư viện Trường Đại học RMIT, Công ty cổ phần Hệ sinh thái Đấu Thầu, Công ty Cổ phần Phần mềm Quản lý Hiện Đại.

Tham dự sự kiện, về phía đối tác doanh nghiệp có sự tham gia của: bà Ngô Minh Trang - Giám đốc Trung tâm VietNet-ICT; bà Trịnh Thu Hà - Quản lý thư viện Đại học RMIT; bà Hoàng Thị Ngọc - Công ty Cổ phần Phần mềm Quản lý Hiện Đại; chị Nguyễn Thùy Dương - Công ty Cổ phần Hệ sinh thái Đấu Thầu.

Về phía Khoa Thông tin - Thư viện có sự tham dự của: PGS. TS Đỗ Văn Hùng - Trưởng Khoa; TS Nguyễn Thị Kim Dung - Phó trưởng Khoa; ThS Đồng Đức Hùng - Trợ lý thực tập và Đối ngoại doanh nghiệp Khoa (phụ trách công tác kết nối nhà tuyển dụng tại Job Fair 2024); các thầy cô cố vấn học tập, trợ lý, cùng đông đảo các bạn sinh viên Khoa TT-TV.

Ngày hội việc làm

Đồng hành cùng Khoa Thông tin - Thư viện trong Job Fair 2024 là 4 đơn vị có thương hiệu trên thị trường: Trung tâm Công nghệ thông tin - Truyền thông VietNet; Công ty cổ phần hệ sinh thái Đấu thầu; Công ty cổ phần phần mềm quản lý Hiện đại; Thư viện Trường Đại học RMIT. Đây cũng là những đối tác quan trọng, có truyền thống hợp tác với Khoa trên nhiều khía cạnh như: nghiên cứu khoa học, tiếp nhận thực tập sinh, hợp tác về lĩnh vực năng lực số, trao đổi giảng viên… Đến với sự kiện, ngoài việc mong muốn tuyển dụng được ứng cử viên phù hợp, các đơn vị cũng mang tới các phần quà đặc biệt, tiêu biểu như set quà của Vietnet ICT với chủ đề An toàn số (sticker, đồ che camera, sổ tay Kỹ năng số) và set quà của Thư viện Đại học RMIT (áo phông, túi xách, sổ tay, bút, dây thẻ…) tạo một không khí hào hứng, vui vẻ cho gian trại của Khoa.

Tại sự kiện, các bạn sinh viên Khoa TT-TV có cơ hội thể hiện năng lực bản thân trước nhà tuyển dụng, tham gia ứng tuyển vào các vị trí việc làm theo đúng chuyên ngành đào tạo; được trải nghiệm phỏng vấn thực tế tại các gian hàng tuyển dụng.

Các bạn sinh viên đăng ký tư vấn tại gian hàng Khoa Thông tin – Thư viện
 
PGS.TS. Đỗ Văn Hùng, Trưởng Khoa Thông tin - Thư viện chia sẻ tại sự kiện: Đây là năm thứ 2 liên tiếp Nhà trường tổ chức Job Fair với quy mô và mức độ rộng, có sự chung tay của các Khoa/Viện. Đã có rất nhiều bạn sinh viên tham gia so với năm trước, đặc biệt có thêm nhiều nhà tuyển dụng mới. Đây là cơ hội rất tốt cho các bạn sinh viên tìm hiểu các doanh nghiệp. Ngành của Khoa đào tạo khá rộng có thể làm ở nhiều lĩnh vực, các bạn thông qua cơ hội này có thể hiểu được nhu cầu của họ để chuẩn bị tâm thế học tập thật tốt.
PGS.TS. Đỗ Văn Hùng, Trưởng Khoa Thông tin – Thư viện chia sẻ tại Ngày hội
Cũng tại sự kiện, Khoa Thông tin - Thư viện đã tổ chức một gian trưng bày đặc biệt, tập trung vào việc giới thiệu về công nghệ và năng lực số. Đây là một bước tiến quan trọng nhằm đáp ứng xu hướng phát triển của thị trường lao động hiện nay, nơi mà sự am hiểu về công nghệ và khả năng làm việc trong môi trường số hóa ngày càng trở nên quan trọng. Đặc biệt, gian trưng bày còn giới thiệu bộ sách Năng lực số do thầy Đỗ Văn Hùng chủ biên với sự hợp tác tài trợ từ Tập đoàn Meta (Facebook), bộ sách cung cấp kiến thức về việc phát triển năng lực số cho sinh viên.
Thầy Đỗ Văn Hùng giới thiệu với các nhà tuyển dụng bộ sách về phát triển Năng lực số cho sinh viên
Kết nối nhà tuyển dụng

Với sự tham gia tích cực của gần 100 sinh viên tham dự tư vấn và trải nghiệm tại sự kiện Job Fair 2024 không chỉ thể hiện một tinh thần hào hứng, mà còn làm tăng thêm sự phong phú và đa chiều cho các cuộc trao đổi và thảo luận. Sự đa dạng về ngành nghề, quan điểm và kinh nghiệm giúp mỗi sinh viên có cơ hội tiếp xúc với nhiều góc nhìn khác nhau về thị trường lao động và các cơ hội nghề nghiệp.

Bà Ngô Minh Trang - Giám đốc Trung tâm VietNet-ICT chia sẻ rất ấn tượng với công tác tổ chức của Nhà trường và Khoa. Ngày hội có sự tham dự của các khách mời như Shark Hưng (ông Phạm Thanh Hưng), ca sĩ - diễn viên - MC Duy Khoa cùng nhiều anh chị doanh nhân thành đạt đã thực sự mang đến một sự kiện hấp dẫn. Toạ đàm “Khởi nghiệp đối với sinh viên ngành KHXH&NV” do Shark Hưng chủ trì đã gợi mở cho sinh viên về hoạt động hướng nghiệp, về trí thông minh cảm xúc (EQ) vốn là thế mạnh của những người theo học các ngành khoa học xã hội và nhân văn, sẽ giúp sinh viên có những đột phá trên con đường khởi nghiệp tương lai và sớm khẳng định vị trí trong thị trường lao động. Chị Trang cũng cho biết trong thời gian tới VietNet ICT sẽ tiếp tục đồng hành cùng Khoa trong nhiều hoạt động, tiêu biểu là hợp tác trong Dự án về Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực KHXH&NV (dự án do Tập đoàn Meta tài trợ), cũng như sẵn sàng tiếp nhận thực tập sinh của Khoa đến làm việc tại VietNet và tạo điều kiện ưu tiên tuyển dụng sinh viên được đào tạo tại Khoa.
PGS.TS. Đỗ Văn Hùng - Trưởng Khoa cùng các doanh nghiệp đối tác của Khoa TT-TV tham dự USSH Job Fair 2024
Đối với thầy Đồng Đức Hùng - phụ trách công tác đối ngoại doanh nghiệp và kết nối nhà tuyển dụng tại Job Fair 2024 của Khoa, đây là sự kiện kết nối giữa các doanh nghiệp và cơ sở đào tạo, là cơ hội để sinh viên có thể gặp gỡ trao đổi, tìm hiểu về thị trường lao động từ đó hoàn thiện hơn các kỹ năng học tập. Tham gia sự kiện năm nay, Khoa Thông tin - Thư viện có 4 đối tác đều là những doanh nghiệp uy tín, có thương hiệu trên thị trường. Tin rằng, đây chính là cơ hội, động lực để sinh viên học tập và phát triển. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng nhìn thấy tiềm năng của các bạn sinh viên. Hy vọng trong tương lai chúng ta sẽ có nhiều hơn những sự kiện như thế này để kéo gần doanh nghiệp lại với sinh viên. Để các bạn thấy rằng môi trường học tập ở Nhân văn nói chung và Khoa TT-TV nói riêng là một môi trường thân thiện, chuyên nghiệp và hiệu quả.
 
 
Th.S Đồng Đức Hùng chia sẻ về sự kiện USSH Job Fair 2024
Chuẩn bị cho tương lai

Đến với Ngày hội, các bạn sinh viên cũng được đại diện các doanh nghiệp chia sẻ về những yêu cầu, điều kiện chuyên môn, kỹ năng phù hợp giúp sinh viên xây dựng được định hướng nghề nghiệp của bản thân cho tương lai.

Về vấn đề này, Nguyễn Huyền Mai lớp K67 Quản lý thông tin chia sẻ: Trong ngày hội Job Fair 2024, không khí sôi động và năng động tại sân trường đã khiến em cảm thấy hứng khởi và đầy năng lượng. Mọi người đều tập trung và nhiệt tình trong việc tìm hiểu và trao đổi với các doanh nghiệp tham gia. Đây thực sự là một môi trường lý tưởng để em không chỉ học hỏi về các cơ hội việc làm mà còn phát triển kỹ năng giao tiếp và networking. Em tin rằng những kiến thức và kinh nghiệm thu được từ ngày hội này sẽ giúp em chuẩn bị tốt hơn cho tương lai nghề nghiệp của mình. 
Bạn Nguyễn Huyền Mai chia sẻ về trải nghiệm trong sự kiện
Tham gia sự kiện xuyên suốt từ đầu chương trình, Nguyễn Việt Anh lớp K67 Quản lý thông tin  rất ấn tượng với cách các gian trại được trang trí tại sự kiện Job Fair 2024. Mỗi gian trại đều mang một phong cách riêng và được bố trí một cách sáng tạo, tạo ra những điểm nhấn đặc biệt. Việc này không chỉ tạo ra không gian trưng bày thú vị mà còn thu hút sự chú ý của sinh viên và doanh nghiệp. Sự sắp xếp hợp lý và việc trang bị các hoạt động tương tác cũng đã giúp các bạn sinh viên có cơ hội tiếp xúc trực tiếp và trò chuyện với các đại diện từ các doanh nghiệp, mở ra những cơ hội mới và hỗ trợ cho sự phát triển trong tương lai.

 
Tại gian trại của Khoa Thông tin - Thư viện, sinh viên không chỉ có cơ hội gặp gỡ với các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng mà còn có cơ hội trải nghiệm công nghệ thực tế ảo thông qua trò chơi trên máy Nintendo Switch, tái hiện các môn thể thao như cầu lông, bóng chuyền, đấu kiếm và quần vợt. Sự kiện này đã thu hút đông đảo sinh viên đăng ký tham gia và khán giả tò mò theo dõi. Hơn cả một trò chơi, đây còn là dịp để giới thiệu về công nghệ thực tế ảo, cho thấy thế mạnh trong hoạt động đào tạo của Khoa, tiềm năng phát triển của ngành và các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. 
 
Kết thúc Ngày hội việc làm và kết nối nhà tuyển dụng năm 2024, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Đặng Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng đã gửi thư cảm ơn và những phần quà tri ân từ lãnh đạo Nhà trường tới các doanh nghiệp đối tác của Khoa, mong muốn các doanh nghiệp sẽ tiếp tục gắn kết và đồng hành trong việc đào tạo, thực tập thực tế và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Điều này thể hiện sự cam kết và mong muốn cùng nhau xây dựng một môi trường học tập và nghề nghiệp tích cực, phát triển.
 
PGS.TS. Đặng Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Nguyễn Văn Thuỷ - Trưởng Phòng Hành chính Tổng hợp chụp hình lưu niệm cùng thầy cô Khoa TT-TV và 4 doanh nghiệp đối tác của Khoa tham dự Ngày hội việc làm 2024
PGS.TS. Đặng Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng trao Thư cảm ơn và Quà tặng của Nhà trường tới bà Ngô Minh Trang - Giám đốc Trung tâm VietNet-ICT
Anh Lê Công Năng - Chủ tịch Hội Cựu sinh viên Khoa Thông tin - Thư viện (người đứng thứ 9 từ trái qua) đến dự và tặng quà các bạn thành viên Ban Tổ chức Ngày hội việc làm của Khoa
Các phần quà của Vietnet-ICT gửi tặng sinh viên tại Ngày hội việc làm
Các phần quà của Thư viện Đại học RMIT gửi tặng sinh viên tại Ngày hội việc làm
Theo: Vụ thư viện