Phần mềm quản lý thư viện nào tốt nhất hiện nay?
Giải pháp KIPOS là phần mềm quản lý thư viện toàn diện nhất hiện nay, giúp các thư viện quản lý và khai thác các nguồn tài nguyên của mình một cách nhanh chóng, dễ dàng, không quan trọng nó thuộc định dạng nào từ các tài liệu truyền thống cho đến các tài liệu số.

Trong khi các chức năng tự động hóa thư viện cho phép quản lý hiệu quả các tài liệu truyền thống thông qua quy trình nghiệp vụ thông suốt và khả năng tích hợp với các thiết bị hiện đại nhất, thì thư viện số thực hiện bảo trì, quản lý và chuyển giao các bộ sưu tập số tới độc giả một cách dễ dàng qua giao diện Web, ngoài ra giải pháp cổng thông tin điện tử xây dựng một môi trường kết nối và cung cấp các dịch vụ bổ trợ tối đa cho hoạt động của thư viện cũng như độc giả.

1. Một giải pháp tổng thể cho thư viện hiện đại

   KIPOS là một giải pháp tiên phong trong thế giới tự động hóa thư viện và thư viện số ngày nay. Khi mà các nhà cung cấp giải pháp thư viện hàng đầu thế giới vẫn tách biệt các gói giải pháp riêng biệt cho vấn đề tự động hóa thư viện và thư viện số, thì KIPOS đem đến cho thư viện của bạn một giải pháp phần mềm quản lý thư viện tích hợp hoàn chỉnh 3 trong 1Giải pháp tự đng hóa thư viện, Giải pháp thư viện số, Giải pháp cổng thông tin điện tử.

KIPOS - 3in1

   KIPOS cho phép bạn quản lý toàn bộ tài nguyên trong thư viện, từ các tài liệu truyền thống trên giá đến các tài liệu số trong không gian lưu trữ ảo. Mọi tài liệu đều được mô tả, đánh địa chỉ, quản lý mượn trả/truy cập và hiển thị. Hệ thống hỗ trợ Unicode một cách đầy đủ, cho phép bạn cung cấp khả năng truy cập tới các nguồn tài nguyên ở bất kỳ ngôn ngữ nào.

Module chức năng phần mềm quản lý thư viện KIPOS

   Các qui trình xử lý và cung cấp dịch vụ tài liệu truyền thống và tài liệu số được kết hợp thành một dòng chảy thống nhất trong hệ thống. Điều này giúp thư viện tối ưu luồng công việc, giảm thiểu thời gian nhập liệu, tăng độ chính xác và tăng cường nhiều tính năng hữu ích mà khi các hệ thống độc lập với nhau sẽ không có được.

   Mọi tổ chức - từ thư vin tư nhân, thư viện công cộng và thư vin trường học đều thấy được KIPOS là một hệ thống dễ triển khai và sử dụng, vì KIPOS là một giải pháp hướng dịch vụ và được cung cấp theo hình thức chuyển giao trọn gói hoặc cho thuê với chi phí phù hợp với qui mô.

   Khi bạn chọn KIPOS, bạn được hỗ trợ trực tiếp từ nhà sản xuất và phân phối trong nước, mọi yêu cầu phát triển tích hợp với thiết bị mới, tính năng mở rộng đều được giải quyết nhanh chóng với chi phí thấp nhất có thể. Ngoài ra, bạn sẽ là một thành viên của một mạng lưới khách hàng sử dụng KIPOS và dễ dàng thiết lập hợp tác và chia sẻ tài nguyên dịch vụ với nhau.

2. ng người dùng cuối

   Tất cả các bộ sưu tập tư liệu của thư viện có thể được tìm kiếm thông qua web bằng một trình duyệt tiêu chuẩn. Các giao diện tìm kiếm tương tác theo thói quen thông thường đối với các máy tìm kiếm phổ biến: đặt trong nháy kép “ ” để tìm chính xác cụm từ, dấu * thay cho một đoạn văn bản và dấu ? thay cho một ký tự... Các gợi ý sẽ giúp người dùng xây dựng các truy vấn từ đơn giản đến phức tạp.

   Với sự tích hợp cổng thông tin điện tử, KIPOS cung cấp các giao diện thân thiện và dễ dàng tùy biến, giúp bạn đọc nhanh chóng truy cập tới thông tin tài liệu ở định dạng mong đợi thông qua nhiều lối tiếp cận, khám phá.

Cổng thông tin thư viện (KIPOS.PORTAL)

   Bộ trình diễn tài liệu số tiêu chuẩn METS được thiết kế để đem lại sự tiện lợi tối đa cho người sử dụng. Không gian mục lục (chi tiết tên chương, phần tài liệu) có thể được thu hẹp để mở rộng tối đa cho vùng nội dung, các điều hướng tiện lợi và đơn giản, hỗ trợ tốt nhất cho các định dạng phổ biến: ảnh, html, pdf, video, audio, ppt, bài giảng chuẩn SCORM...

Giao diện trình diễn tài liệu số trên phần mềm thư viện số KIPOS

   Hỗ trợ chuẩn SIP2, KIPOS giúp cho các thư viện đầu tư triển khai các thiết bị tự phục vụ, đem lại sự tiện lợi cho cả cán bộ thư viện và người dùng tin. Bạn đọc có thể làm thủ tục mượn tài liệu mà không cần chờ thủ thư phục vụ, có thể trả sách bất kỳ lúc nào thông qua hệ thống trả sách tự động.

Tích hợp các thiết bị phục vụ tự động hoá thư viện

3. Tăng cường sự hiện diện trong thế giới ảo

   Ngoài khả năng cung cấp dịch vụ Z39.50, OAI-PMH tiêu chuẩn, KIPOS tăng cường khả năng liên kết và cung cấp thông tin qua các kênh theo tiêu chuẩn cổng thông tin điện tử: RSS, Atom…

   Chức năng cổng thông tin điện tử tạo ra một môi trường, là cầu nối giao tiếp giữa thư viện và độc giả, độc giả với nhau thông qua tin tức sự kiện, diễn đàn... Sự hội tụ thông tin và dịch vụ đem lại một không gian học tập thực sự trong thế giới ảo.

4. Các tùy chọn không giới hạn

   KIPOS cung cấp các tùy chọn linh hoạt và hàng loạt các công cụ, để hỗ trợ nhiều qui trình tác nghiệp và xây dựng các bộ sưu tập. Bạn có thể chỉ chọn các phân hệ tự động hóa để tập trung giải quyết các khâu quản lý tài liệu truyền thống khi chưa có nguồn lực cho thư viện số, hoặc chỉ chọn các phân hệ chức năng thư viện số để xây dựng và quản lý các bộ sưu tập số vì tài liệu in đang được quản lý bởi hệ thống khác.

   Bạn có thể chọn giải pháp chuyển giao trọn gói với phần mềm được cài đặt trên máy chủ của mình, hoặc thuê dịch vụ phần mềm với một chi phí khả thi cho hầu hết các qui mô.

   Hơn nữa, có rất nhiều các dịch vụ để giúp bạn khởi đầu, ví dụ như: chuyển đổi dữ liệu, cài đặt và xây dựng các bộ sưu tập cũng như đào tạo theo yêu cầu.

5. Khả năng tích hợp

   Tối ưu hóa cho việc tùy biến, KIPOS cũng phù hợp với các tổ chức có mong muốn thực hiện các tùy chỉnh nâng cao. Các tùy chỉnh nâng cao có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng các dịch vụ web (web services) của hệ thống cũng như tùy biến và mở rộng các thành phần web trên cổng thông tin.

   Hơn nữa, các biểu ghi trong các cơ sở dữ liệu hiện thời có thể dễ dàng được nhập khẩu vào KIPOS, trong khi hệ thống dễ dàng xuất khẩu các biểu ghi siêu dữ liệu ra định dạng tiêu chuẩn XML và Excel. Ngoài ra, KIPOS hỗ trợ các tiêu chuẩn Z39.50 và OAI-PMH cho phép khai thác hoặc cung cấp các siêu dữ liệu mô tả từ và đến các hệ thống khác.

   Công ty Hiện Đại sẵn sàng cung cấp các gói dịch vụ tùy chỉnh và phát triển mở rộng hệ thống theo yêu cầu của khách hàng, để đem lại một sự tích hợp hoàn chỉnh với các hệ thống khác của họ ví dụ như SSO (Single Sign-On).

Một tài khoản đăng nhập trên tất cả hệ thống!

 

khangtt

26/04/2022